Off

Địa điểm lặn biển tại Nha Trang: Điểm lặn có độ sâu 16-18m với đủ lọai san hô mềm, cứng, san hô bàn, lòai cá Cóc (frog fish), cá Ma (Ghost fish), lòai cầu gai với thân hình gai tua tủa đầy uy lực. Nổi bật giữa các búi san hô mềm là các lòai cá Khoan cổ cam đỏ (clown fish), cá Thia xanh (Damse fish) di chuyển theo từng đàn trông thật vui mắt. 

Bản đồ lặn biển Nha Trang

Fisher man bay

Điểm lặn có độ sâu 16-18m với đủ lọai san hô mềm, cứng, san hô bàn, lòai cá Cóc (frog fish), cá Ma (Ghost fish), lòai cầu gai với thân hình gai tua tủa đầy uy lực. Nổi bật giữa các búi san hô mềm là các lòai cá Khoan cổ cam đỏ (clown fish), cá Thia xanh (Damse fish) di chuyển theo từng đàn trông thật vui mắt.

 

Small hill

San hô mọc lan theo các vách đá đến độ sâu 45m. Nơi đây thuận tiện cho các ca lặn sâu bám vách. Mao tiên (Lion fish) – nữ hòang của lòai cá xuất hiện nhiều nơi này cùng các lòai Bạch tuộc (Octops), cá Mú mặt qủy (Scorpion fish), cá Cóc (Frog fish)… và nhiều lòai sinh vật khác xuất hiện tùy độ sâu.

Small wall

Điểm lặn có độ dốc khá lớn, độ sâu từ 27 -30 m, thích hợp cho việc lặn sâu với các hốc đá lớn. Ẩn chưa trong các hốc đá là các lòai bạch tuộc (Octopus) với những cái vòi thật đáng kinh ngạc. Lòai cá Mao tiên (Loin fish), Thỏ biển (Nudi branch) đa dạng làm cho tòan cảnh thêm sinh động

 

 

South rock

Nơi ấy là một vườn san hô tuyệt đẹp với các tảng san hô bàn khổng lồ có tuổi thọ hàng trăm năm với dáng vẻ rêu phong là nơi cư ngụ nhiều lòai cá lạ. Bãi có độ dốc thỏai thỏai đến 20m, đa dạng san hô và Hải qùy (Animal fish) cùng với các lòai cá Cóc (Frog fish), Thỏ biển (Nudi branch), Mao tiên (Lion fish) …

South reef

Độ sâu nơi đây khỏang 25-27m, rạn san hô tương đối còn nguyên vẹn với đa dạng chủng lọai, màu sắc, ẩn chứa trong rạn là các lòai: Thỏ biển (Nudi Branch), cá Nhồng (Baracuda fish), cá Đá (Stone fosh), cá Nàng đào (Moorish Idol) …

 

 

Moray beach

Trên gọi của bãi đã gợi ý cho chúng ta sản vật của điểm lặn. Chình (Moray) săn mồi vào ban đêm, ban ngày chúng nấp trong hang. Khi thấy có khách, như thói quen, chúng thò đầu ra đớp mồi mà hướng dẫn đã chuẩn bị làm quà cho chúng. Chỉ trong một diện tích không lớn nhưng có đến 7-8 con chình với cái đầu to đến 25 cm, chiều dài khỏang 7m. Dần dà thành thói quen, chúng như những con vật trong vườn bách thú trông thật dễ tợn nhưng rất ngoan ngõan khi “tiếp khách”. Nơi đây có quang cảnh đẹp, độ dốc không lớn lắm nên rất thích hợp cho khách học khóa cơ bản, bơi hoặc lặn Khám phá.

Pipe beach

Điểm lặn có độ sâu từ 13-15m với các lòai tiêu biểu: cá Ống điếu (Pipe fish), cá Ma (Ghost fish), cá Ngựa (Sea horse), Tắc kè (Flying Gurnard)… San hô nơi đây mọc dầy đặc, trải dài theo chân đảo, đa dạng về lòai và màu sắc, thích hợp cho khách học khóa cơ bản, bơi, lặn thử, lặn giải trí, …

 

 

Lobster beach

Bãi có độ sâu khỏang 14-16m. Nơi đây san hô có phần thưa thớt hơn các nơi khác nhưng đây là nơi xuất hiện Tôm Hùm (Lobster)– một lòai có giá trị hải sản cao ở Việt Nam, cá Bống hoa (Dragonet), Tôm tít xanh (Mantis shrimp), cá kèn (Trumpet)… Trước kia đây đã từng là nơi cư ngụ, sinh sản của các lòai Rùa (Turtle). Dưới tác động của môi trường và con người, Rùa đã không còn cư ngụ tại nơi này. Môt vài năm trở lại đây, từ khi thành lập Khu bảo tồn biển, thỉnh thỏang chúng ta lại thấy Rùa quay trở lại sinh nở.

Mamahanh beach

Bãi có địa thế dưới nước rất đẹp, độ sâu khỏang 15-16m với các lòai Mực nang (Cuttle fish), cá Mú mặt qủy (Scorpion fish), Mao tiên (Lion fish)… Bên trong các vách núi trên đảo là các hang Yến (Salangene) rộng, đem lại hàng triệu đola/năm cho tỉnh.

 

 

Madona rock

Là nơi có nhiều hang ở nhiều độ sâu khách nhau. Ẩn chứa trong hang là nơi đẻ trứng và nuôi dưỡng cá con. Cá trong hang dầy đặc như ong trong tổ. Nắng hắt từ trên mặt nước xuống vừa đủ sáng làm khung cảnh nơi đây thêm huyền bí và lộng lẫy tạo cho bạn cảm giác luyến tiết khi vừa rời hang. Đặc biệt nơi này có lòai cá Mú (Big Grouper fish) nặng đến 40-45 kgs trông thật kinh ngạc cùng xuất hiện với các lòai hiếm thấy khác.

Rom wall

Điểm lặn sâu 25-28m, thích hợp cho việc lặn sâu. Đây cũng là nơi cư ngụ của lòai cá Mú (big Grouper fish) nặng khỏang 40-45 kgs, cá Hòang đế (Angle fish), các tảng San hô bàn rộng đến 10 m2.

 

 

Hard rock

Độ sâu 10-13m. Tòan cảnh nơi đây rất đẹp, trên vách núi là những hang Yến (Salangene) rộng được canh gác nghiêm ngặt, dưới nước là các hang sâu và rộng, vách đứng với độ sâu đến 35m, thích hợp cho việc lặn sâu.

Small rock

Có nhiều hốc đá lớn với phong cảnh tuyệt đẹp, san hô màu xanh lục ẩn chức các lòai: cá Nhồng (Baracuda fish), Mó xanh (Parrots fish), cá Bò gai (file fish), Sơn rằn (squirrel fish), Nóc hòm (Smooth frunk fish)…

 

 

Big wall

Điểm lặn lặn có độ sâu đến 45m, thích hợp cho lặn sâu với các vách đá lớn với hình thù kỳ dị. Đây là nơi hội tụ nhiều lòai cá lớn, đi theo đàn trong thật vui mắt: cá Bè (Bouble dotted queen fish), Hồng bạc (Mangrove),Thu (Rabit fish), Ngân (Yellowtail scard)…